Phụ kiện linh tinh
Hỗ Trợ Online
  • Skype
saigoncase1

FACEBOOK
Liên kết Website
Quảng Cáo
Thống Kê
  • Khách đang online: 41
  • Truy cập hôm nay: 96
  • Lượt truy cập: 1267290
  • Số trang xem: 1407640
  • Tổng số danh mục: 74
  • Tổng số sản phẩm: 535
Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Điện thoại Đâu là sự thật về iPhone 4S ở Việt Nam?
TIN TỨC

Điện thoại Đâu là sự thật về iPhone 4S ở Việt Nam?

Hình ảnh về chiếc iPhone 4S mới về Việt Nam có vẻ còn nhiều điều phi lý.
Sau khi nhận được thông tin về việc 1 cửa hàng ở Hà Nội công bố rằng mình đang có trong tay, chúng tôi đã vào cuộc điều tra sự thực đằng sau tuyên bố kể trên. 1 phóng viên của chúng tôi liên lạc trực tiếp với cửa hàng để được chụp hình sản phẩm bị từ chối, cộng với việc Gia Vũ (tên cửa hàng) không đem chiếc iPhone 4S ra trưng bày đã dấy lên những nghi ngờ về việc cửa hàng trên đã "khai man" về chiếc iPhone 4S trong tay mình.
Sau các nỗ lực liên lạc với cửa hàng bất thành, chúng tôi quyết định tìm hiểu sự việc độc lập. Và sau khi mổ xẻ những bức hình của Gia Vũ công bố bằng biện pháp nghiệp vụ, chúng tôi đã phát hiện ra các tình tiết không hợp lý trong các bức ảnh kể trên.
Cụ thể như sau:
Trong bức hình dưới đây:
Bức ảnh gốc của Gia Vũ. Hãy chú ý các vùng khoanh vàng và đỏ.
Sau khi phóng lớn bức ảnh, chúng ta sẽ thấy như sau:
Cập nhật: Chúng tôi đã kiểm tra EXIF của bức ảnh gốc do Gia Vũ cung cấp và trên EXIF của bức ảnh cũng ghi rõ được chụp bằng Canon G11, thời gian chụp là 13/10/2011 lúc 17h49 phút chiều.
Rõ ràng bài báo Sony VN thông báo về lỗi trên TV Bravia được Số Hóa đăng tải lúc 22h44 phút ngày hôm qua (Thứ 5, 13/10), nhưng trên bức hình phần phóng lớn đồng hồ của máy tính ta lại thấy giờ hệ thống đang là 17h45 ngày 13/10/2011. Vì thế rất có thể bức ảnh được chụp với múi giờ khác múi giờ Việt Nam (trước Việt Nam tối thiểu 5 tiếng, tương đương với múi giờ của các nước Tây Âu).
Thời gian chụp ghi trên EXIF của 1 bức ảnh lấy từ thời gian hệ thống của máy ảnh. Và thời gian này trùng khớp với thời gian trên máy tính càng khẳng định về thời điểm chụp bức ảnh này và múi giờ nơi chụp bức ảnh không trùng với múi giờ Việt Nam.
Bức ảnh gốc của Gia Vũ.
Trong bức ảnh gốc ở trên, sau khi phóng lớn vùng khoanh đỏ, chúng tôi thu được hình ảnh như sau:
Hãy nhìn vào phần khoanh đỏ trong bức ảnh. CE0682, đây là dấu hiệu chứng tỏ thiết bị đã đạt chuẩn để được bán ra ở các nước Liên Minh châu Âu. Càng khẳng định nguồn gốc của chiếc iPhone 4 này là phiên bản khóa mạng của 1 "nhà mạng" ở Châu Âu.
Phóng to 1 bức ảnh chụp máy đã bật màn hình, ngôn ngữ trên máy ở phần báo không có sóng viết "Réseau indisp". Đây là tiếng Pháp, viết tắt của  réseau indisponible: Không có sóng. Có thể máy sử dụng tiếng Pháp nguyên gốc và có xuất xứ từ 1 nhà mạng của Pháp?
Tuy nhiên, cũng từ việc mổ xẻ các bức hình kể trên, chúng tôi phát hiện thêm vài chi tiết đáng chú ý:
Ảnh gốc của Gia Vũ, chú ý những chỗ khoanh đỏ.
Những vật dụng trên mặt bàn khá đời thường và phổ biến ở Việt Nam. 1 đồng 10 ngàn giấy (?), 1 chai thuốc xịt mũi cho tới 1 đĩa ảnh cưới. Tuy nhiên nếu như mối hàng của Gia Vũ là một người Việt thì điều này cũng chẳng có gì là khó giải thích, nhất là khi với các cửa hàng xách tay, việc đi lại giữa Việt Nam và các mối hàng là điều diễn ra khá thường xuyên.
Kết luận
Hiện tại, với những bằng chứng nêu trên, vẫn còn rất khó để có thể khẳng định được iPhone 4S liệu có thực sự đã về Việt Nam hay chưa. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, cửa hàng nói trên vẫn chưa có phát biểu chính thức nào cũng như chưa chịu "trình" chiếc iPhone 4S ra trước công chúng, một việc làm rất khó hiểu nếu thực sự Gia Vũ đang sở hữu 1 phiên bản iPhone 4S đầu tiên ở Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thể liên lạc trực tiếp được với người phụ trách của Gia Vũ.
Thông tin sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.